KIẾN THỨC NHẬT BẢN

Sinh sống, học tập và làm việc tại Nhật Bản chắc chắn các bạn không xa lạ gì với thẻ Mynumber, tuy nhiên có rất nhiều bạn không đăng ký sử dụng cái thẻ MyNumber này. Chính vì vậy,ngày hôm nay mình sẽ giới thiệu cho các bạn những ưu điểm của thẻ Mynumber và cách đăng ký thẻ này ra sao.

Khi sử dụng máy điện thoại của nhà mạng Docomo sau 1 thời gian các bạn muốn nâng cấp lên chiếc điện thoại đời mới hơn, hoặc muốn nâng cấp thêm các phụ kiện như là tai nghe đồng hồ...
Hôm nay mình sẽ hướng dẫn các bạn các bước nâng cấp trên shop Docomo online mà không cần đến của hàng.

Trong thời gian sinh sống và học tập tại Nhật nếu các bạn có đóng tiền thuế Nên kin (hay còn gọi là trợ cấp lương hưu). Sau khi về nước các bạn hoàn toàn có thể xin lại 1 phần số tiền ấy. Số tiền xin được có thể lên đến hang trăn triệu đồng phụ thuộc vào thời gian các bạn tham gia Nên kin. Vậy thủ tục như thế nào chúng ta cùng tìm hiểu nhé.

Khi đến Nhật Bản ai cũng cần tìm kiếm công việc làm thêm. Tuy nhiên, đối với những bạn mới thì còn khá bỡ ngỡ. Dưới đây là một số lỗi thường gặp và các cách khắc phục, các bạn có thể tham khảo. Bên cạnh đó là những từ vựng thường được sử dụng khi gọi điện cũng được chúng tôi trích dẫn trong bài viết này.

Ở nhật có 3 loại thẻ ngân hàng, thẻ tiền mặt, thẻ ghi nợ và thẻ tín dụng. Trong đó thẻ ghi nợ và thẻ tín dụng là loại thẻ có thể thanh toán trên toàn cầu hay còn gọi là thanh toán quốc tế. Việc sở hữu thẻ thanh toán quốc tế là việc rất cần thiết trong cuộc sống hiện đại khi mà các giao dịch điện tử trở nên phổ biến. Tuy nhiên, để đăng ký và sở hữu thẻ tín dụng là việc không hề đơn giản khi mà các quy trình kiểm định rất khó khăn. Tuy nhiên có một phương pháp khác mà bất cứ ai cũng có thể sở hữu thẻ thanh toán quốc tế..

Khi quyết định làm thêm một việc gì đó, điều đầu tiên bạn nghĩ chắc chắn là thuế và liệu có ảnh hưởng đến visa của bạn sau này không? chạy Uber Eats cũng không ngoại lệ, khi mà lương được trả trực tiếp vào thẻ của bạn.

Hiện tại khi đăng ký Uber Eats đã không cần phải đến chi nhánh của Uber để làm thủ tục, tất cả các bước đều có thể thực hiện qua mạng và nhận túi ngay tại nhà. Thủ tục vô cùng đơn giản và nhanh chóng.

Công việc dành cho tất cả các đối tượng ở Nhật có tư cách lưu trú hợp pháp. Chỉ cần 1 chiếc xe đạp các bạn có thể kiếm cho mình hàng tuần 2-6 man yên. Công việc trả lương qua thẻ tuy nhiên không báo thuế nên không ảnh hưởng gì đến visa. Các bạn có thể tranh thủ làm những lúc rảnh dỗi, cuối tuần. Đặc biệt phù hợp cho các bạn visa kỹ sư muốn làm thêm kiếm thu nhập.

Một số mặt hàng sẽ vẫn giữ nguyên mức thuế tiêu dùng hiện nay là 8%. Trong đó theo như thông báo, bắt đầu từ ngày 1-10-2019 sẽ được áp dụng mức thuế tiêu dùng mới tăng từ 8% lên 10% đối với một số mặt hàng. Việc tăng thuế ảnh hưởng không nhỏ đối với cả người tiêu dùng và các cơ sở kinh doanh.

Sau khi sinh con tại ở Nhật, gia đình cần phải hoàn thành giấy tờ thủ tục sau khi sinh cho các bé theo đúng quy định của pháp luật, ngoài ra còn để nhận trợ cấp và các chế độ bảo hiểm dành cho trẻ nhỏ như trợ cấp hàng tháng, miễn phí tiền khám chữa bệnh…Đây là chế độ trợ cấp dành cho tất cả các em bé sinh sống ở Nhật không phân biệt Quốc tịch.