TIN TỨC

Kết quả của cuộc bầu cử Thủ tướng, Chủ tịch Đảng Dân chủ Tự do Fumio Kishida (岸田文雄) được bầu làm Thủ tướng thứ 100 của Nhật Bản. 

Rạng sáng ngày 1 tháng 10, tại thành phố Niigata đã xảy ra một vụ cướp, một người đàn ông cầm dao xông vào một ngôi nhà và đe dọa một phụ nữ để cướp tiền. Sau khi gây án người đàn ông đã bỏ trốn.

Trong vụ một nhóm người Việt Nam ẩu đả tại thành phố Imizu thuộc tỉnh Toyama vào ngày 20 tháng 9 khiến 1 người bị thương nặng ở đầu, cảnh sát đã tiến hành bắt giữ 10 người có liên quan đến vụ án để điều tra với tội danh giết người.

Từ ngày 29 tháng 9 Sevent-Eleven sẽ bán bộ kít xét nghiệm nhanh covid và xét nghiệm PCR tại các cửa hàng trên toàn quốc ngoại trừ Okinawa.

Ngày 24 tháng 9, tòa án quận Tokyo đưa ra phán quyết yêu cầu bị cáo bồi thường cho gia đình bé Nhật Linh số tiền là 70 triệu yên (tương đương khoảng 14 tỷ đồng).

McDonald Nhật Bản vừa thông báo,có một khách hàng mua bánh humburger tại chi nhánh Fukuoka khiếu nại, trong bánh có một mảnh kim loại dài khoảng 4 đến 5 cm. Mảnh kim loại này có thể bị rơi ra từ các vật dụng chế biến thực phẩm tại cửa hàng.

Hôm qua ngày 19 tháng 9, tại thành phố Otsu tỉnh Shiga. Khoảng 14 giờ 40 phút chiều có một người thông báo với đội cứu hộ là có một em bé bị nước cuốn trôi ở thượng nguồn sông Ado

Thị trấn Moroyama tỉnh Saitama thông báo rằng, họ đã tiêm nhầm cho 6 người bằng những mũi tiêm rỗng (mũi tiêm không chứa vắc xin) tại một điểm tiêm chủng tập chung.

Ngày mai 20 tháng 9 là ngày của những người cao tuổi, đây là ngày để con cháu bày tỏ lòng biết ơn đối với ông, bà của mình. Hôm nay ngày 19 tháng 9, Bộ nội vụ và truyền thông đã công bố số liệu người già trên 65 tuổi là 36,4 triệu người, mức cao kỷ lục từ trước đến nay, chiếm 29,1% dân số của toàn nước Nhật Bản.

Hôm qua ngày 17 tháng 9, tại Trung tâm y tế Okazaki thuộc Đại học y khoa Fujita, một điểm tiêm chủng tập trung quy mô lớn của tỉnh Aichi đã công bố, tiêm nhầm vắc xin hết hạn cho 18 người từ 17 đến 54 tuổi.