MENU -> LUYỆN THI TRẮC NGHIỆM LÁI XE
---Có dịch tiếng Việt---
1. KARIMEN (仮免許)
2. HONMEN (本免許)

KIẾN THỨC NHẬT BẢN

Du học tự túc và những việc cần làm - Phần 2

NHẬT BẢN NGÀY : 2020-12-25 27653

Image

Xin chào các bạn đến với kienthucnhatban.com. Hiện tại mình đang sinh sống và làm việc tại Nhật Bản. Đây là loạt bài chia sẻ về kinh nghiệm du học của bản thân mình dành cho các bạn muốn tìm hiểu về Du học Nhật Bản.

Tiếp theo phần 1: Lịch trình du học dành cho các bạn bắt đầu từ trường Nhật ngữ, thì ở phần 2 mình xin giới thiệu đến các bạn lịch trình du học dành cho:

Phần 2: Các bạn bắt đầu ngay bằng trường Đại học hoặc Cao học:

Đây là đối tượng có vốn tiếng Nhật siêu phàm ít nhất cũng đạt N2 trở lên, sau khi các bạn thi đỗ hoặc nhận được học bổng, các bạn có thể tham gia nhập học ngay tại các trường Đại học và Cao học tại Nhật Bản, điều này giúp các bạn rút ngắn thời gian học hơn, có thể nhanh chóng ra trường đi làm kiếm tiền. Thường thì các bạn này vốn đã rất giỏi nên công việc cũng vô cùng thuận lợi.

Thủ tục các bạn cần chuẩn bị:

  • Tập hợp tài liệu của trường đại học, trường dạy nghề: Tìm hiểu tài liệu hướng dẫn về trường, hồ sơ nhập học của một vài trường có nguyện vọng vào học. Xác nhận điều kiện nộp hồ sơ.
  • Chọn trường: Chọn trường có nguyện vọng vào học dựa trên các tài liệu như hướng dẫn về trường v.v.
  • Đăng ký dự thi Kỳ thi du học Nhật Bản (EJU) Dự thi Kỳ thi năng lực Nhật ngữ (JLPT), TOEFL® IELTS® TOEIC® (Nếu cần): Đăng ký dự thi Kỳ thi du học Nhật Bản (EJU) và dự thi các kỳ thi cần thiết khác
  • Nộp hồ sơ: Gửi hồ sơ nhập học, giấy tờ cần thiết cho trường có nguyện vọng vào học.
  • Dự thi vào trường: Đánh giá hồ sơ, Dự thi Kỳ thi du học Nhật Bản (EJU), Dự thi các kỳ thi nhập học của trường có nguyện vọng vào học. Nộp bài luận theo yêu cầu và chủ đề của trường Đại học hoặc Cao học mà bạn muốn theo học. Có thể kết hợp phỏng vấn online tùy theo phương pháp tuyển sinh của từng trường.
  • Giấy phép nhập học: Nhận giấy thông báo nhập học
  • Thủ tục nhập cảnh: Nhận giấy chứng nhận tư cách lưu trú xin visa.
  • Chuẩn bị đi du học: Đóng tiền học phí. Tìm nhà ở.
  • Thủ tục xuất cảnh, xuất phát: Mua vé máy bay.
  • Nhập học.

Sau khi hoàn tất các thủ tục và nhập học tại trường Đại học hay Cao học, các thầy cô sẽ có nhiệm vụ hướng dẫn chi tiết các thủ tục tiếp theo tại Nhật nên các bạn hoàn toàn có thể yên tâm.

Phần tiếp theo về loạt bài Kinh nghiệm du học Nhật bản, kienthucnhatban.com xin giới thiệu đến các bạn chủ đề “Trường Đại học ở Nhật và Hệ thống giáo dục ”.

Theo: kienthucnhatban.com