MENU -> LUYỆN THI TRẮC NGHIỆM LÁI XE
---Có dịch tiếng Việt---
1. KARIMEN (仮免許)
2. HONMEN (本免許)

KIẾN THỨC NHẬT BẢN

Du học tự túc và những việc cần làm - Phần 1

NHẬT BẢN NGÀY : 2020-12-25 1274

Image

Xin chào các bạn đến với kienthucnhatban.com. Hiện tại mình đang sinh sống và làm việc tại Nhật Bản. Đây là loạt bài chia sẻ về kinh nghiệm du học của bản thân mình dành cho các bạn muốn tìm hiểu về Du học Nhật Bản.

Như phần tiêu đề mình đã đề cập đến phần này dành cho các bạn Du học sinh tự túc, còn các bạn đi theo trung tâm thì trung tâm phần lớn đã lo cho các bạn hết rồi, đương nhiên là có tính phí. Các bạn theo trung tâm cũng có thể tham khảo thêm lịch trình để hiểu hơn quy trình thủ tục Du học.

Bản thân mình là Du học sinh tự túc, vấn đề tự làm giấy tờ thủ tục Du học không có gì quá phức tạp, tuy nhiên các bạn cần phải có vốn tiếng nhật cơ bản hoặc các bạn có người nhà ở Nhật để có thể giao tiếp với trường tiếng Nhật mà các bạn dự định nhập học.

Phần 1: Đối tượng là các bạn Du học sinh bắt đầu từ trường Nhật ngữ:

Đây là đối tượng Du học sinh cơ bản và chiếm số lượng lớn nhất. Các bạn sẽ bắt đầu 2 năm trường tiếng sau đó học lên trường Chuyên môn hoặc Đại học.

Sau đây là những thứ các bạn cần chuẩn bị tại Việt Nam:

  • Lên kế hoạch và thu thập thông tin: Xác định rõ, cụ thể hóa mục đích du học. Kiểm tra năng lực ngôn ngữ và kinh phí cần thiết.
  • Tập hợp tài liệu của trường tiếng Nhật: Tìm hiểu tài liệu hướng dẫn về trường, hồ sơ nhập học của một vài trường có nguyện vọng vào học. Xác nhận điều kiện nộp hồ sơ.
  • Chọn trường: Chọn trường có nguyện vọng vào học dựa trên các tài liệu như hướng dẫn về trường v.v.
  •  Nộp hồ sơ: Gửi hồ sơ nhập học, giấy tờ cần thiết cho trường có nguyện vọng vào học.
  • Giấy phép nhập học: Nhận giấy thông báo nhập học. Đóng tiền học phí v.v.
  • Thủ tục nhập cảnh: Nhận giấy chứng nhận tư cách lưu trú và xin visa.

      * Tham khảo:  Kinh nghiệm xin giấy chứng nhận tư cách lưu trú  và  Kinh nghiệm xin Visa bách phát bách trúng

  • Chuẩn bị đi du học: Tìm nhà ở.
  • Thủ tục xuất cảnh, xuất phát: Mua vé máy bay.
  • Nhập học tại Nhật.

Sau khi hoàn tất các thủ tục và nhập học tại trường Nhật ngữ, các thầy cô sẽ có nhiệm vụ hướng dẫn chi tiết các thủ tục tiếp theo tại Nhật nên các bạn hoàn toàn có thể yên tâm.

Phần 2 mình sẽ giới thiệu đến đối tượng các bạn là người có vốn tiếng Nhật tốt và khả năng có thể học được bằng tiếng Anh. Các bạn có thể bắt đầu ngay từ trường Đại học và Cao học.

Theo: kienthucnhatban.com