MENU -> LUYỆN THI TRẮC NGHIỆM LÁI XE
---Có dịch tiếng Việt---
1. KARIMEN (仮免許)
2. HONMEN (本免許)

KIẾN THỨC NHẬT BẢN

Hướng dẫn cách báo mất hoặc hỏng máy mạng Docomo cần ra đồn báo Công an

NHẬT BẢN NGÀY : 2021-01-08 66183

Image

Video hướng dẫn báo mất/hỏng máy Docomo

 

Khi bạn bị mất máy có mua bảo hiểm của nhà mạng Docomo bạn có thể báo mất máy và được nhà mạng hỗ trợ máy mới cho bạn. Đây là một dịch vụ rất tốt của nhà mạng dành cho khách hàng của mình. Chính vì vậy bạn có thể yên tâm nếu chẳng may quên máy điện thoại ở đâu đó và không tìm thấy.

Để thực hiện báo mất máy các bạn chỉ cần thực hiện các bước rất đơn giản, thậm trí không cần phải đến nhà mạng mà có thể báo mất trực tiếp qua điện thoại, hoặc qua app My Docomo mà không cần phải đến shop. 

Các bạn có thể tham khảo thông tin chính thức của nhà mạng Docomo ở đây.

I. Xử lý thế nào khi bị mất điện thoại.

- Bình tĩnh nhớ lại xem lầncuối thấy điện thoại là khi nào. 
- Gọi điện đến docomo và cách dịch vụ thẻ thanh toán có trong điện thoại yêu cầu họ khóa dịch vụ.(Lưu ý khi gọi điện đến Docomo họ sẽ yêu cầu cung cấp số điện thoại và mật khẩu 4 số. Nếu bạn nào tiếng kém mà nhờ người khác gọi điện thì phải nhờ người thân hoặc những người thực sự tin tưởng ) 
- Các bạn sử dụng Iphone có bật chế độ tìm kiếm điện thoại thì các bạn có thể truy cập vào icloud khóa máy bị mất của mình lại đồng thời các dịch vụ ví điện tử trong chiếc Iphone đó sẽ bị vô hiệu hóa. Sau đó các bạn có thể kiểm tra lịch sử chiếc máy đó đã ở những đâu và thông báo với cảnh sát để họ hỗ trợ bạn tìm lại máy. 
- Đến đồn cảnh sát gần nhất báo mất máy. Sau đó họ sẽ cung cấp cho mình giấy xác nhận kèm mã số báo mất máy, chúng ta dùng mã số đó để hoàn thành thủ tục báo mất máy trên điện thoại hoặc đến shop của docomo. 
- Làm thủ tục nhận máy mới nếu máy của bạn có đăng ký bảo hiểm. 

II. Lưu ý khi báo mất máy điện thoại ở Nhật.

Khi bị mất máy điện thoại và cần phải báo mất, các bạn cần phải lưu ý những vấn đề sau:

- Theo như mình biết có rất nhiều bạn không biết tiếng nhờ đến người khác báo mất máy hộ đồng thời phải cung cấp cho họ những thông tin cá nhân quan trọng. Điều này hết sức nguy hiểm vì với thông tin quý giá ấy kẻ xấu sẽ lợi dụng để thực hiện những việc phạm pháp đơn giản là sẽ báo mất thêm 1, 2 lần nữa và người chịu hậu quả chính là các bạn.

- Thêm nữa, nếu các bạn không thực sự mất máy mà báo mất thì đó là phạm pháp và có thể sẽ gặp rắc rối với pháp luật.

III. Quy trình báo mất máy.

Khi bạn không thấy máy của mình nữa các bạn cần phải thực hiện các bước như sau:

1. Gọi điện đến tổng đài báo mất máy yêu cầu khóa sim máy.
Tham khảo thông tin trên website của Docomo tại đây
- Số máy tổng đài báo mất: 0120-524-360

- Số máy này hoạt động 24/24 nên bạn có thể gọi bất cứ lúc nào cũng được, ngoài ra nó miễn phí nên bạn không lo nếu mượn điện thoại của người khác để gọi báo mất máy.

- Khi gọi đến nhà mạng bạn sẽ cần phải cung cấp cho họ số điện thoại và mật khẩu khi đăng ký điện thoại. Mật khẩu này có 4 số và bạn cần phải nhớ nếu muốn báo mất máy qua điện thoại. Trường hợp bạn không nhớ mật khẩu thì các bạn cần phải mang hợp đồng đến chi nhánh gần nhất.

2. Báo cảnh sát.
- Mang theo giấy tờ tùy thân đến đồn cảnh sát gần nhất báo mất máy. Tại đây cảnh sát sẽ hỏi các bạn một số thông tin cần thiết liên quan đến máy điện thoại bị mất của các bạn. Sau đó cảnh sát sẽ cung cấp cho các bạn giấy xác nhận báo mất kèm mã số báo mất. Các bạn sử dụng giấy tờ đó để thực hiện đăng ký bảo hiểm.

3. Thực hiện thao tác đăng ký bảo hiểm nhận máy mới(nếu có).
Có 3 cách đăng ký bảo hiểm nhận máy mới:

Cách 1. Đến Shop Docomo gần nhất
- Trường hợp này khá đơn giản các bạn chỉ cần mang theo hợp đồng , con dấu và thẻ ngoại kiều đến để báo mất máy. Ở đó sẽ có nhân viên hướng dẫn và các bạn cần phải điền một số thông tin quan trọng. Trường hợp các bạn không biết tiếng họ sẽ gọi đến tổng đài tiếng Việt để hỗ trợ bạn nên bạn yên tâm là tự mình có thể làm được.

Cách 2. Báo mất máy qua số Hotline.
- Nếu sử dụng máy điện thoại của Docomo: 151
- Sử dụng máy của nhà mạng khác: 0120-800-000
- Nếu đã đặt lịch trước: #8515

Cách 3. Báo mất qua ứng dụng My Docomo (Xem video hướng dẫn đầu bài viết)
- Được giảm giá 10% trên tổng số tiền phải thanh toán

Hướng dẫn cách báo mất hoặc hỏng máy mạng Docomo cần ra đồn báo Công an

Phí bảo hiểm hàng tháng

Hướng dẫn cách báo mất hoặc hỏng máy mạng Docomo cần ra đồn báo Công an

Phí nhận máy mới

Hướng dẫn cách báo mất hoặc hỏng máy mạng Docomo cần ra đồn báo Công an

Thời gian nhận máy mới

IV. Một số lưu ý khác.

- Các bạn có thể phải trả một khoản tiền cho máy mới tùy vào loại máy và đời máy mà số tiền khác nhau.
- Sau khi báo mất máy thì sim và máy báo mất của các bạn sẽ bị khóa và không thể sử dụng được cho đến khi làm lại sim và máy mới.
- Nếu các bạn không báo mất kịp thời , khoản phí điện thoại nếu phát sinh trong thời gian đó các bạn vẫn phải thanh toán đầy đủ.

Trên đây là toàn bộ quy trình báo mất máy mạng Docomo. Có ván đề gì thắc mắc các bạn có thể để lại bình luận phía dưới. Cảm ơn các bạn đã xem tin.