MENU -> LUYỆN THI TRẮC NGHIỆM LÁI XE
---Có dịch tiếng Việt---
1. KARIMEN (仮免許)
2. HONMEN (本免許)

KIẾN THỨC NHẬT BẢN

Nhật Bản là đất nước như thế nào?

NHẬT BẢN NGÀY : 2020-12-25 2467

Image

Xin chào các bạn đến với kienthucnhatban.com. Hiện tại mình đang sinh sống và làm việc tại Nhật Bản. Đây là loạt bài chia sẻ về kinh nghiệm du học của bản thân mình dành cho các bạn muốn tìm hiểu về Du học Nhật Bản.

Nhật Bản – Đất nước mặt trời mọc không chỉ nổi tiếng với hoa Anh Đào, núi Phú Sĩ mà còn là cái nôi của một nền văn hóa đặc sắc, đa dạng với những con người thân thiện, hiếu khách và nền khoa học tiên tiến..

Con số Thống kê về Đất nước Nhật Bản

  • Tuổi thọ trung bình: đứng thứ nhất thế giới
  • Số lượng robot được sử dụng trong công nghiệp: đứng thứ nhất thế giới
  • Tỷ lệ đóng góp trong Liên Hợp Quốc: đứng thứ hai thế giới
  • Tổng thu nhập quốc dân (GNI): đứng thứ ba thế giới
  • Số lượng xe ô tô sản xuất: đứng thứ ba thế giới
  • Chỉ số hòa bình toàn cầu: đứng thứ 10 thế giới (thứ nhất châu Á)
  • Dân số: đứng thứ 11 thế giới
  • Số lượng di sản thế giới: đứng thứ 12 thế giới (thứ tư châu Á)
  • Số người Nhật Bản nhận giải Nobel: 25 người   

(Nguồn: Bảng xếp hạng kiến thức tổng hợp trên thế giới của Bộ ngoại giao Nhật Bản)

Văn hóa và phong tục tập quán

Người Nhật rất coi trọng sự chào hỏi, cho dù là ở bất cứ đâu, bất cứ hoàn cảnh hay đối với bất cư ai họ cũng đều tỏ rõ mình là người lịch sự và tôn trọng lễ nghi. Đây là một tập quán tốt đẹp của người Nhật.

Nhật bản cũng có Quốc phục, đó chính là KIMONO. Tùy theo độ tuổi, giới tính và địa vị mà màu sắc của Kimono được kiểm soát rất nghiêm ngặt. Nhưng về cơ bản thì đó phải là những màu có gốc sáng, dịu nhẹ, tươi mới mà không quá sặc sỡ. và đặc biệt là giá một bộ KIMONO thì vô cùng đắt đỏ vào khoảng 30 vạn Yên = 60 triệu VND.

Môn thể thao truyền thống của Nhật Bản là Sumo, nhưng đại đa số người dân Nhật Bản lại yêu thích môn Bóng chày. Bên cạnh đó, người Nhật rất coi trong những lễ nghi truyền thống, việc chào hỏi, ăn uống, cách để giày dép, xin lỗi, cảm ơn, hay uống trà,…cũng đều phát tuân theo lễ nghi và nguyên tắc.

Nét văn hóa ẩm thực của Nhật Bản cực kỳ phong phú và đa dạng. Có thể nói, rất ít đất nước nào trên thế giới lại có nền ẩm thực tinh tế như của Nhật Bản. Đối với họ, ẩm thực không chỉ làm no cái bụng mà còn là một nét đẹp văn hóa, là cả một bầu trời nghệ thuật.Món ăn có thể nói là nổi tiếng nhất đó chính là Sushi

Đến với Nhật Bản, bạn sẽ được trải nghiệm một môi trường sống đậm nét hiện đại xen lẫn với truyền thống. Tham gia các hoạt động văn hóa, thời trang, ẩm thực của Nhật Bản là niềm mơ ước của rất nhiều người.

Theo: kienthucnhatban.com