MENU -> LUYỆN THI TRẮC NGHIỆM LÁI XE
---Có dịch tiếng Việt---
1. KARIMEN (仮免許)
2. HONMEN (本免許)

KIẾN THỨC NHẬT BẢN

Sử dụng bằng JLPT giả để xin việc tại Nhật?

NHẬT BẢN NGÀY : 2019-10-05 34236

Image

Ngày 21 tháng 8 vừa qua cảnh sát Nhật Bản tại thành phố Nagoya đã bắt giữ một người Việt Nam 28 tuổi vì sử dụng bằng năng lực tiếng Nhật giả đang làm việc cho một công ty tại Nhật Bản.

Một vụ tương tự nữa xảy ra vào hồi tháng 2~3 năm 2019, cảnh sát Nhật Bản cũng bắt giữ 2 đối tượng mang quốc tịch Indonesia sử dụng chứng chỉ JLPT giả để xin việc.

Chứng chỉ JLPT là rất cần thiết để xin việc hay gia hạn Visa tại Nhật Bản. Tuy nhiên để có được chứng chỉ N1 hoặc N2 thì sinh viên cần phải cố gắng học tập trong một thời gian rất dài. Bên cạnh đó ngoài thời gian học, sinh viên cần phải đi làm thêm để trang trải cuộc sống, chính vì vậy thi đỗ chứng chỉ tiếng Nhật là một vấn đề không hề đơn giản với hầu hết các bạn Du học sinh.

Chính vì lẽ đó dịch vụ làm bằng giả tràn lan trên các trang mạng xã hội. Chỉ cần bạn bỏ ra 3 ~ 4 万 Yên là đã có thể sở hữu một tấm bằng N2 hoặc thậm trí là N1 mà không cần bỏ công sức học tập.

Tuy nhiên việc sử dụng bằng giả là vô cùng nguy hiểm. Ở Nhật Bản, việc sử dụng bằng giả bị cấm và điều đó vi phạm pháp luật. Nếu sử dụng bằng giả với mục đích xin việc hay gia hạn Visa chắc chắn bạn sẽ bị trục xuất về nước và không còn cơ hội quay lại Nhật Bản.

Những đối tượng trực tiếp làm bằng giả, buôn bán hoặc sử dụng với mục đích xấu sẽ bị truy tố hình sự và phạt tù.

Hơn nữa, tuy chứng chỉ tiếng Nhật là thực sự cần thiết nhưng cũng có không ít người dù không có chứng chỉ vẫn có thể xin được việc tốt hay gia hạn Visa. Vì vậy hãy cố gắng học tập và thi lấy bằng, trường hợp không thể đỗ hãy cố gắng nỗ lực thể hiện quyết tâm trong công việc hay thái độ khi đi phỏng vấn thực sự nghiêm túc bạn vẫn hoàn toàn có thể được nhận.

Tuyệt đối không nên sử dụng giấy tờ làm giả để ảnh hưởng đến tương lai.

Theo: Kienthucnhatban.com