MENU -> LUYỆN THI TRẮC NGHIỆM LÁI XE
---Có dịch tiếng Việt---
1. KARIMEN (仮免許)
2. HONMEN (本免許)

KIẾN THỨC NHẬT BẢN

Làm gì sau khi tốt nghiệp trường tiếng Nhật?

NHẬT BẢN NGÀY : 2020-12-25 30003

Image

Xin chào các bạn đến với kienthucnhatban.com. Hiện tại mình đang sinh sống và làm việc tại Nhật Bản. Đây là loạt bài chia sẻ về kinh nghiệm du học của bản thân mình dành cho các bạn muốn tìm hiểu về Du học Nhật Bản.

Sau khi tốt Nghiệp trường tiếng bước tiếp theo là gì? Có rất nhiều con đường để các bạn lựa chọn như học Đại học , Cao đẳng, chuyên môn, hoặc nếu đã có bằng ở VIệt Nam có thể xin việc làm ngay..... Ở bài viết này mình xin giới thiệu đến các bạn các bước sau khi tốt nghiệp trường tiếng và muốn học lên cao hơn tại các trường Đại học hoặc chuyên môn.

Điều kiện nhập học

Để nhập học ở các trường Đại học và chuyên môn các bạn cần đáp ứng những điều kiện sau:

  • 18+: Đúng thế, chỉ có thiên tài mới học đại học trước 18 tuổi thôi.
  • Đã hoàn thành khóa học Trung học phổ thông tại Việt Nam hay Nhật Bản đều được.
  • Tốt nghiệp trường Nhật ngữ 2 năm tại Nhật Bản.

Ok, sau khi đủ các điều kiện trên các bạn sẽ đến bước tiếp theo.

Chọn trường

Sau khi tốt nghiệp trường tiếng, các bạn sẽ được các thầy cô, bạn bè giới thiệu vào các trường Đại học hoặc chuyên môn. Hoặc các bạn sẽ tham gia vào các buổi giới thiệu tại các trường mà có nguyện vọng theo học. Sau khi nhận được các ấn phẩm các bạn có thể xem xét và chọn cho mình một trường phù hợp để tiếp tục theo đổi giấc mơ.

 Tuy nhiên đây là một điểm vô cùng quan trọng, giấc mơ của các bạn có thể vụt tắt vì không xin được Visa khi trường có lịch sử xấu hoặc liệt vào danh sách đen. vì vậy mình sẽ có bài viết chi tiết hướng dẫn các bạn chọn trường như thế nào cho phù hợp với nguyện vọng cũng như một số trường cần phải tránh xa vì tỷ lệ xin Visa vô cùng thấp.

Hồ sơ cần nộp

  • Đơn xin nhập học (Theo mẫu của trường)
  • Bằng tốt nghiệp trung học phổ thông (Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời)
  • Bảng điểm trung học phổ thông/học bạ
  • Giấy chứng nhận năng lực tiếng Nhật hoặc đã tốt nghiệp trường Tiếng Nhật.

 Lưu ý: Mỗi trường khác nhau sẽ yêu cầu giấy tờ khác nhau, ngoài ra có những trường hợp phải dịch sang tiếng Nhật hoặc tiếng Anh nên hãy hỏi trực tiếp trường có nguyện vọng theo học để nắm được thông tin chi tiết.Cũng có một số trường không yêu cầu nhiều giấy tờ như vậy, chỉ cần một số giấy tờ như chứng nhận tốt nghiệp trường tiếng và THPT. Ở phần này các bạn sẽ được nhà trường hướng dẫn chi tiết và trường tiếng cũng sẽ hỗ trợ các bạn hoàn thành hồ sơ nên các bạn có thể yên tâm.

Kỳ thi đầu vào

Sau khi hồ sơ của các bạn được chấp nhận các bạn sẽ nhận được giấy báo thi tuyển đầu vào. Tùy từng trường mà cách thức khác nhau như: Thi viết, nộp bài luận, phỏng vấn hoặc có trường thì yêu cầu cả 3, có trường chỉ cần xét hồ sơ là được. Cái gì cũng có giá của nó, càng khó vào thì thường là trường tốt và tỷ lệ xin Visa cũng như xin việc sau tốt nghiệp cao hơn. Một số trường có tiếng và trường công lập còn yêu cầu bạn phải tham gia kỳ thi dành cho Du học sinh và xét theo kết quả điểm thi của kỳ thi đó. Bản thân mình có tham gia kỳ thi đó rồi, khá là khó có tất cả 4 môn gồm: Năng lực tiếng Nhật (dài kinh khủng), Toán, Lý và Hóa (Lý và Hóa bạn có thể chọn 1 trong 2 môn để làm bài thi). Khá là khó khăn, tuy nhiên kết quả thì không có đỗ trượt mà từng trường sẽ xét điểm cao hay thấp, tối đa là 400 điểm. Muốn đỗ vào các trường có tiếng thì ít nhất số điểm các bạn đạt được phải là 200. Quá là khó đi mà.

Ở những bài tiếp theo mình sẽ giới thiệu chi tiết cho các bạn kỳ thi đó.

Theo: kienthucnhatban.com