MENU -> LUYỆN THI TRẮC NGHIỆM LÁI XE
---Có dịch tiếng Việt---
1. KARIMEN (仮免許)
2. HONMEN (本免許)

KIẾN THỨC NHẬT BẢN

Công việc tại Combini ở Nhật Bản có vất vả không

NHẬT BẢN NGÀY : 2019-10-05 29434

Image

Câu hỏi 1 : Làm việc ở Combini có vất vả không?

Mình xin trả lời các bạn là vất vả, bất cứ công việc gì cũng có cái vất vả riêng của nó. Sau đây mình xin liệt kê những vất vả trong công việc tại Của hàng tiện lợi (コンビニ)

1.Phải nhớ rất nhiều việc

Riêng cái máy tính tiền (レジ)thôi cũng hàng trăm hàng ngàn thứ phải nhớ rồi, chưa kể còn chỗ bán đồ ăn nhanh liên tục thay đổi menu làm nhớ thôi cũng đau đầu rồi.

2. Cửa hàng tiện lợi thường rất rộng.

Cũng có những cửa hàng có diện tích nhỏ nhưng đa phần cửa hàng tiện lợi rất rộng rãi, rồi sau đấy đang xếp đồ thì có khách tính tiền lại phải chạy đi tính tiền. Một ngày làm khoảng 50 lượt thế cũng bở hơi tai rồi đúng không?

3. Số lượng hàng hóa rất nhiều thể loại.

Riêng cái khoản nhớ cái này ở đâu thôi cũng đủ làm bạn bị stress rồi. Có lúc khách hỏi cái này ở đâu mà không tài nào nhớ ra được đành trả lời bừa là hình như không có.~_~

4. Bê đồ rất là nặng.

Nếu bạn nào làm Conbini rồi chắc chắn biết. Khi đồ uống về phải bê rồi xếp vào kho rất nặng, chưa kể là trong kho lại rất lạnh. Rất dễ bị cảm khi làm trong môi trường như vậy.

5. Thỉnh thoảng bị khách hàng mắng vốn.

Nhiều khi đang tính tiền cho khách này có vấn đề như là đổi điểm hay in vé chẳng hạn, mất thời gian 1 chút, khách hàng phía sau bực tức nói rất khó nghe. Gặp những đối tượng khách như vậy đúng là chỉ muốn bỏ việc.

6. Nguy hiểm.

Vấn đề này hiếm gặp thôi nhưng vẫn có những vụ cướp xảy ra tại cửa hàng tiện lợi. Khuyên các bạn lúc đấy nên ngoan ngoãn nghe lời và làm theo chứ đừng có cứng mà thiệt thân.

7. Vấn đề đặc biệt nữa là phàn nàn.

Làm ở cửa hàng tiện lợi thường xuyên bị khách hàng phàn nàn, tính tiền nhầm, đồ hỏng hay nhà vệ sinh không được sạch...Mỗi lần như vậy chỉ có cúi người xin lỗi thôi chứ chẳng làm được gì dù cho lỗi chưa chắc phải của mình.

Câu hỏi 2: Lương ở Combini cao không?

Lương ở Combini được đánh giá là thấp hơn so với những công việc khác. Cụ thể nếu bạn làm ở quán lương 1000 Yên/giờ thì Combini chỉ được 950 Yên/giờ có nơi thấp hơn là 900 Yên.

Câu hỏi 3: Vậy tại sao vẫn có người làm Combini?

Vì làm ở Combini sạch sẽ, mùa hè không bị nóng và mùa đông thì không bị lạnh.giờ giấc làm ở Combini cũng khá linh hoạt phù hợp với các bạn vừa học vừa làm hay các bà mẹ bỉm sữa làm tranh thủ.

Công việc nào cũng có những vất vả riêng, hãy tìm cho mình một công việc phù hợp nhưng cũng phải đảm bảo sức khỏe và thời gian học tập nữa.

Theo: Kienthucnhatban.com